6 loại thực phẩm có khả năng tương thích hoàn hảo với hồng sâm, nâng cao giá trị dinh dưỡng!

/ /

Hồng sâm hoàn hảo trong việc tăng cường miễn dịch và hồi phục sức khỏe, được đánh giá cao hàm lượng Saponin cao gấp nhiều lần so với củ sâm.

Đồng thời những loại thực phẩm mang lại hiệu quả tốt hơn khi ăn cùng Hồng sâm, mang lại nhiều dược tính khác nhau. Bổ sung thêm cho cơ thể những dưỡng chất tuyệt vời giúp để kháng con người được khỏe mạnh, khí huyết lưu thông tốt, từ đó cải thiện nhiều hơn sức khỏe hằng ngày.

Khả năng tương thích tuyệt vời với Hồng sâm, nâng cao giá trị dinh dưỡng gấp 02 lần, đó là những loại thực phẩm nào?

Mật ong ngọt ngào bao phủ lấy nhân sâm 

Sự kết hợp tuyệt vời, Hồng sâm và mật ong!

Mật ong với hàm lượng calo cao, đóng vai trò bổ sung cho những lát hồng sâm vốn chứa một lượng calo rất thấp.

Đặc biệt, nó giúp các hoạt chất bên trong hồng sâm được hấp thụ tốt hơn vào cơ thể.

Tạo cảm giác dễ chịu khi ăn bởi khả năng làm ngọt vị đắng của hồng sâm.

Hương vị đậm đà khi kết hợp cùng sữa

Nếu không chịu được vị đắng đặc trưng của sâm, bạn có thể ăn với sữa.

Hương vị thơm ngon của sữa sẽ bao trùm lên vị đắng. Chính chút vị ngọt thanh của sữa tăng thêm phần ngon miệng. Lúc này cho thêm một ít mật ong vào sẽ thơm ngon hơn nữa.

Sữa rất giàu canxi và protein, do đó khi ăn cùng nhân sâm có thể xem như một bữa chính.

Táo bổ sung vitamin C

“Hàm lượng vitamin C trong hồng sâm có nhỉn hơn so với nhân sâm nhưng cũng không phải quá nhiều. Chúng ta có thể bổ sung bằng cách ăn thêm cùng với táo.

Táo cũng có vị ngọt, nhanh chóng làm mất đi vị đắng của hồng sâm và giúp tăng cảm giác thèm ăn.

Bạn có thể xay táo cùng những lát hồng sâm và uống, độc đáo nhất là cho vài lát hồng sâm cho vào nước và đun sôi, nó sẽ trở thành một loại trà bổ dưỡng rất tốt cho việc hồi phục mệt mỏi cho cơ thể.

Sắc uống cùng táo tàu

Táo tàu cũng là một loại dược liệu quý cùng với nhân sâm.

Táo tàu rất giàu calo giúp tăng cường thể lực cùng hàm lượng chất xơ cao, giúp ích cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.

Uống cùng với các sản phẩm được chế biến từ Hồng sâm giúp làm ấm cơ thể, rất tốt cho những người thường xuyên bị lạnh bụng.

Hải sâm: Nhân sâm biển bổ dưỡng

Hải sâm được ví như ‘nhân sâm của biển’ vì nó rất giàu saponin.

Hải sâm còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau như canxi, sắt và iốt, cũng rất giàu axit alginic, rất tốt cho sức khỏe ruột kết.

Sự hòa quyện giữa lượng lớn Saponin hồng sâm của đất và của biển mang lại sức mạnh dinh dưỡng tổng hợp nổi trội!

Hầm cùng nhau tạo nên Yangsamtang, được biết đến là món ăn có hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp, tiểu đường, thiếu máu và xơ cứng động mạch.

Thịt gà với công thức Nhân sâm + Thịt = Tình yêu!

Thịt thì lúc nào cùng là món ăn yêu thích, kết hợp cùng với hồng sâm thì càng tuyệt vời hơn.

Đặc biệt, thịt gà là một loại thực phẩm giàu protein, và là một loại thịt tự hào với khả năng tương thích tuyệt vời cùng khi chế biến nhiều cách cùng Hồng sâm như: Hấp, luộc, hầm, … Mang lại sự bổ trợ hấp thụ tuyệt vời dù bạn là người mới ốm hay đang vận động thể thao mạnh

Mùa hè nóng bức khiến bạn tiêu hao nhiều protein, ăn gà hầm sâm hoặc súp gạo nếp gà với nhân sâm sẽ rất tốt cho việc bổ sung năng lượng.

Bên cạnh đó, cũng có một số thực phẩm KHÔNG nên ăn cùng với Hồng sâm.

 

 

 

Đậu đen có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chúng ngăn cản sự hấp thụ các thành phần chính của sâm. Ngoài ra, đậu đỏ và hạt dẻ cũng là những thực phẩm xung khắc với cả hồng sâm và nhân sâm.

Nếu ăn riêng thì rất bổ dưỡng, nhưng nếu ăn chung có thể gây tác dụng phụ, hãy ghi nhớ điều này nhé!

Trên đây là những loại thực phẩm có khả năng tương thích hoàn hảo với Hồng sâm.

Ngoài ra, còn có rất nhiều thực phẩm khác nữa có thể kết hợp với Hồng sâm, chẳng hạn như ngũ vị tử lươn hoàng kỳ.

Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn nhất Hồng sâm một cách ngon miệng hơn và hiệu quả hơn cho sức khỏe , hãy tìm một loại thực phẩm tương thích với Hồng sâm và ăn cùng nhé!